Mường Thanh Group xuất sắc nhận giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia

Mường Thanh Group xuất sắc nhận giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia

Tối 25/4, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội), lễ trao giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia (VUPA) đã được tổ chức lần thứ nhất. Tập đoàn Mường Thanh đã xuất sắc nhận giải thưởng quy hoạch quốc gia cho khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm.

Trước đây, nhắc đến Tập đoàn Mường Thanh đã có rất nhiều ý kiến cho rằng các dự án nhà chung cư giá rẻ của Tập đoàn đã phá vỡ cảnh quan, quy hoạch của nhiều khu đô thị. Tuy nhiên, bằng bề dày hơn 26 năm lịch sử, Tập đoàn Mường Thanh ngày càng phát triển mạnh mẽ, ngày càng hoàn thiện bản thân cung cấp cho xã hội các sản phẩm chất lượng hơn. Những năm gần đây, Tập đoàn Mường Thanh đặc biệt chú trọng đến công tác quy hoạch đô thị theo hướng xanh – văn minh- an lành- bền vững. Hai năm trở lại đây, các công trình của Tập đoàn Mường Thanh đã mang diện mạo hoàn toàn mới và được dư luận đánh giá rất cao. Giải thưởng quy hoạch quốc gia cho Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực không biết mệt mỏi của toàn thể cán bộ công nhân viên cũng như ban lãnh đạo Tập đoàn.

muong-thanh-group-xuat-sac-nhan-giai-thuong-quy-hoach-do-thi-quoc-gia-2019-2

(Ảnh thực tế toàn cảnh dự án nhìn từ trên cao)

Với ý tưởng chủ đạo “con người giao hòa với thiên nhiên” khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm được được quy hoạch, xây dựng gắn liền với thiên nhiên, mọi công trình đều được thiết kế bằng vật liệu thân thiện với môi trường, các công trình xây dựng được lựa chọn vị trí hợp lý với địa hình và điều kiện tự nhiên. Các khu vực được phân chia hợp lý đảm bảo nguyên vẹn cảnh quan tự nhiên và hệ sinh thái chung. Ở bất cứ khu vực nào, du khách cũng có thể tận hưởng không gian thoáng đãng, không khí trong lành và cảnh sắc nên thơ trữ tình. Khu vui chơi giải trí ồn ào náo nhiệt được bố trí ở hạ nguồn bên cạnh các dòng nước, khu tham quan nghỉ dưỡng sẽ ở tầng giữa được bao bọc bởi hồ nước thiên nhiên rộng lớn hoặc các ngọn đồi là một không gian vô cùng yên tĩnh để nghỉ ngơi, khu tâm linh linh thiêng sẽ ở vị trí cao nhất có thể phóng tầm mắt ra bốn phương tám hướng. Lần đầu tiên trên thế giới, có một khách sạn 5 sao được đầu tư xây dựng giữa những thôn xóm ở xã miền núi tỉnh Nghệ An. Tất cả các hạng mục khách sạn, villas, công viên giải trí, vườn thú đã đi vào hoạt động. Mỗi năm, khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm đón gần một triệu lượt khách trong và ngoài nước.

muong-thanh-group-xuat-sac-nhan-giai-thuong-quy-hoach-do-thi-quoc-gia-2019-3

(Ảnh thực tế Nhà hàng tre – một thiết kế độc đáo của Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa)

muong-thanh-group-xuat-sac-nhan-giai-thuong-quy-hoach-do-thi-quoc-gia-2019-4

(Ảnh thực tế chùa Lâm Hà lớn nhất Bắc Trung Bộ tại khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm)

Bên cạnh các tiêu chí xanh, thông minh, có nhiều ý tưởng đột phá, khai thác tốt địa hình cảnh quan xung quanh, khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm còn được đánh giá rất cao ở tiêu chí đóng góp phát triển kinh tế cho khu vực tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động địa phương.

muong-thanh-group-xuat-sac-nhan-giai-thuong-quy-hoach-do-thi-quoc-gia-2019-5
(Khách sạn Mường Thanh Luxury Diễn Lâm tiêu chuẩn 5 sao thuộc tổ hợp khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm nằm trọn vẹn trong thung lũng núi, phía trước mặt là hồ nước thiên nhiên rộng lớn.)

Hiện nay, Tập đoàn Mường Thanh đang triển khai xây dựng Khu đô thị Mường Thanh Thanh Hà. Đây là một dự án lớn nhất từ trước đến nay của Tập đoàn và được các chuyên gia quy hoạch đánh giá rất cao. Khu đô thị Mường Thanh Thanh Hà được ví như một thành phố xanh thu nhỏ với bao gồm rất nhiều tiện ích như công viên nước, vườn thú, khu liên hợp thể thao, bể bơi bốn mùa, sân tập golf, công viên trường học bệnh viện ... Mật độ xây dựng thấp chỉ chiếm 30% còn lại là diện tích cây xanh, hồ nước và tiện ích công cộng cũng là một điểm cộng cho khu đô thị này. Chắc chắn, trong tương lai, Tập đoàn Mường Thanh sẽ đem sản phẩm tốt nhất của mình tham dự giải thưởng Quy hoạch Quốc gia lần thứ hai và gặt hái được những giải thưởng cao quý khác.

muong-thanh-group-xuat-sac-nhan-giai-thuong-quy-hoach-do-thi-quoc-gia-2019-6

(Hình ảnh thực tế tại Khu đô thị xanh Mường Thanh Thanh Hà).

Mường Thanh Group xuất sắc nhận giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia theo dantri.

XEM THÊM: Mường Thanh      

Nhận xét

© Copyright 2019 - CHUNG CƯ MƯỜNG THANH GÒ VẤP SÀI GÒN

Hotline
NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN
+